VIDEO CLIPS
Video
DIỄN ĐÀN LÂM NGHIỆP 2024
LAN TỎA PHONG TRÀO BẢO VỆ RỪNG TỪ MỘT DỰ ÁN Ý NGHĨA
HỘI NGHỊ SƠ KẾT DỰ ÁN “HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG CÁC XÃ VÙNG ĐỆM PHÁT TRIỂN CÂY DƯỢC LIỆU DƯỚI TÁN RỪNG NHẰM TĂNG THU NHẬP VÀ BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC Ở KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN TÂY NGHỆ AN”
ANH VỪ BÁ ĐỒNG THỰC HIỆN VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG TERRA-I VÀ CẬP NHẬP THÔNG TIN LÊN HỆ THỐNG TERRA-I
ANH VỪ BÁ ĐỒNG THỰC HIỆN VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG TERRA-I VÀ CẬP NHẬP THÔNG TIN LÊN HỆ THỐNG TERRA-I
ANH VỪA BÁ ĐỒNG, TRƯỞNG NHÓM FICM BẢN HUỒI GIẢNG 1, THỰC ĐỊA HIỆN TRƯỜNG VÀ TỰ LÀM VIDEO RẤT ĐẶC SẮC!
HIỆU QUẢ CỦA FCIM TRONG QUẢN TRỊ VÀ BẢO VỆ RỪNG
KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN VNM/UNDP/2021/06.
SỬ DỤNG TERRA-I TRONG THEO DÕI DIỄN BIẾN RỪNG GẦN THỜI GIAN THỰC CHO CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI (CSOs) VÀ CÁC TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG (CBOs) Ở HUYỆN KỲ SƠN, TỈNH NGHỆ AN
ONLINE SUPPORT

Hotline - 0918618358

Văn phòng - 0918618358
Hôm nay: 14 | Tất cả: 112,685
FANPAGE FACEBOOK
 
DỰ ÁN EU | HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN Bản in
 
CHUYÊN GIA GIÁM SÁT ĐỊNH HƯỚNG KẾT QUẢ (ROM) ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN CSO-LA/2019/411-843 Ở HIỆN TRƯỜNG NGHỆ AN
Tin đăng ngày: 30/09/2023 - Xem: 121
 

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội cấp cơ sở (CSOs) trong giám sát các chương trình REDD+ tại Việt Nam”, Phái đoàn EU đã mời chuyên gia Giám sát định hướng kết quả (ROM), Ông Sawas BERDOS (Hy Lạp) đến hiện trường dự án để giám sát đánh giá độc lập vào các ngày 19-22/09/2023 tại huyện Kỳ Sơn, huyện Tương Dương và Văn phòng dự án Vinh.

          Tại VP dự án Vinh đã đón tiếp và có cuộc gặp mặt với chuyên gia Sawas BERDOS. Tham gia buổi đón tiếp có Bà Đào Thị Minh Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Môi trường và Tài nguyên sinh học (CEBR), Phó giám đốc dự án; Kế toán và cán bộ hiện trường; Ông Lê Quang Vượng, đại diện CEBR; ông Nguyễn Thành Chung, Hội khoa học kỹ thuật lâm nghiệp Nghệ An; Bà Dương Thị Liên - Điều phối dự án và bà Lê Thu Hà - Kế toán dự án, Viện Quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng (SFMI). Ông Lê Quang Vượng, thay mặt Trung tâm CEBR giới thiệu về nhân sự, năng lực của CEBR trong tham gia các dự án về bảo vệ rừng và đa dạng sinh học. Bà Đào Thị Minh Châu, thay mặt dự án báo cáo các hoạt động dự án tính đến thời điểm 31/08/2023 (kết thúc năm thứ 3 dự án). Trong buổi làm việc chính của chuyên gia Sawas BERDOS với cán bộ dự án, các vấn đề về nhân sự, đào tạo ToT và năng lực của các ToT, đào tạo CBO và khả năng vận hành hệ thống Terra-i, mạng lưới FCIM, khung logic dự án được quan tâm, đánh giá và làm rõ. Đặc biệt, là cấu trúc mạng lưới FCIM, số lượng thành viên tham gia mạng lưới, các công cụ và phương tiện kết nối, các cuộc đối thoại cấp huyện, cấp tỉnh; kế hoạch hành động được ký kết giữa chính quyền với mạng lưới FCIM đã được chuyên gia đánh giá kỹ thông qua báo cáo của các cán bộ hiện trường. Bên cạnh đó, việc kết nối, làm việc với các CSO ở địa phương, tham gia hoạt động dự án được chuyên gia thu thập thông tin, đại diện là Ông Nguyễn Thành Chung (Hội khoa học kỹ thuật lâm nghiệp Nghệ An); Ông Nguyễn Thành Nhâm (Trung tâm tư vấn phát triển Lâm nghiệp Nghệ An). Ngoài ra, chuyên gia còn làm việc với Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Nghệ An về các chính sách liên quan đến chi trả dịch vụ môi trường rừng, thỏa thuận chi trả giảm phát thải và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ (ERPA), REDD+.

          Tại huyện Kỳ Sơn, Đoàn công tác đã làm việc với Ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, Thành viên Ban chỉ đạo dự án; Ông Phan Văn Mạnh - Chủ tịch Hội nông dân huyện Kỳ Sơn, Thành viên nòng cốt mạng lưới FCIM Kỳ Sơn; Ông Hoàng Văn Huynh – Hạt trưởng, Ông Phan Văn Đại – Phó Hạt trưởng, Ông Phan Bá Trung - Trưởng phòng Kỹ thuật, Hạt kiểm lâm Kỳ Sơn; Ông Nguyễn Xuân Bắc - Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, Ông Hà Văn Thái – Chủ tịch Hội nông dân xã Hữu Kiệm, Ông Lữ Văn Phuôm – Bí thư Đoàn thanh niên xã Hữu Kiệm, Ban FCIM xã Hữu Kiệm; Ông Xã Văn Công – Trưởng bản, Ông La Văn Ỏn – Phó Trưởng Bản; Nhóm FCIM bản Na Lượng 1; cùng các thành viên nhóm FCIM bản Na Lượng 1, Hữu Kiệm. Chuyên gia đánh giá đã tập trung vào các hoạt động phát triển mạng lưới FCIM Kỳ Sơn, định hướng của chính quyền địa phương trong thời gian tới đối với hoạt động của mạng lưới FCIM, vai trò và đóng góp của các tổ chức xã hội (CBO) vào công tác bảo vệ rừng, chi trả ERPA; chất lượng các cuộc đối thoại cấp huyện, kế hoạch hành động đã phê duyệt, hoạt động của hệ thống Terra-i; phối kết hợp với lực lượng kiểm lâm trong xử lý vi phạm các đối tượng gây mất rừng; hoạt động thực địa xác nhận hiện trường của các thành viên nhóm FCIM bản Na Lượng 1, công tác quản lý tài chính tại nhóm FCIM, tham gia các đợt tập huấn nâng cao năng lực sử dụng Terra-i.

          Tại huyện Tương Dương, Đoàn chuyên gia đã làm việc với Ông Lô Khâm Kha - Trưởng phòng NT & PTNT huyện Tương Dương; Ông Trần Xuân Hậu - Chủ tịch Hội nông dân huyện Tương Dương, Trưởng mạng lưới FCIM Tương Dương; Bà Lương Thị May - Hội nông dân Tương Dương, Thành viên mạng lưới FCIM Tương Dương; Ông Kha Dương Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thái, Trưởng ban FCIM xã Tam Thái; Ông Vang Văn Viên – Trưởng bản Cây Me, Trưởng nhóm FCIM bản Cây Me; Bà Hà Thị Hoài – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ bản Cây Me, Thành viên nhóm FCIM bản Cây Me. Chuyên gia đã quan tâm đến các hoạt động của mạng lưới FCIM trên địa bàn huyện Tương Dương, các cuộc đối thoại cấp huyện và hành động được áp dụng vào thực tiễn; sự tham gia của các CSO, CBO vào các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực, cuộc đối thoại cấp huyện, cấp tỉnh; kinh phí và sử dụng kinh phí cho các hoạt động hiện trường tại các nhóm FCIM thôn bản.

          Bên cạnh đó, mạng lưới FCIM tại Kỳ Sơn và Tương Dương cũng đã có nhiều kiến nghị đề xuất với chuyên gia nhằm góp phần duy trì hoạt động của mạng lưới, tham gia tốt hơn các hoạt động dự án như Ban FCIM cấp huyện, cấp xã hiện nay không có kinh phí duy trì hoạt động, dự án cần có chính sách hỗ trợ; các thành viên FCIM cấp thôn bản mong muốn được hỗ trợ đồ bảo hộ đi rừng, tập huấn nâng cao thêm năng lực sử dụng hệ thống Terra-i. Chuyên gia đã ghi nhận và sẽ đề xuất kiến nghị trong báo cáo gửi Phái đoàn EU.

          Kết thúc đợt làm việc tại hiện trường, chuyên gia Sawas BERDOS của ROM đánh giá dự án đã đạt được những kết quả quan trọng và đảm bảo đúng tiến độ, mặc dù dự án chịu ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-2019. Trong thời gian tới, chuyên gia sẽ cũng cố các thông tin thu thập được và có báo cáo chính thức, phản hồi cho BQL dự án và VP hiện trường. Văn phòng dự án Vinh tiếp tục phối hợp với chuyên gia, cung cấp các thông tin cần thiết để có những đánh giá khách quan, đầy đủ về các hoạt động của dự án tại Kỳ Sơn và Tương Dương.

 

HÌNH ẢNH ĐỢT LÀM VIỆC CHUYÊN GIA ROM

 

Upload 

Chuyên gia làm việc với Văn phòng hiện trường (TP. Vinh)

 

Upload 

Chuyên gia ROM phỏng vấn Ông Nguyễn Thành Chung, Hội khoa học kỹ thuật lâm nghiệp Nghệ An

 

Upload 

Chuyên gia làm việc với Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Nghệ An

 

 Upload

Đoàn công tác làm việc với Ông Thò Bá Rê, PCT UBND huyện Kỳ Sơn, Thành viên BCĐ dự án

 

Upload

Đoàn công tác làm việc với Ông Phan Văn Mạnh, Chủ tịch Hội nông dân huyện Kỳ Sơn,

Trưởng mạng lưới FCIM Kỳ Sơn

 

Upload

Đoàn công tác làm việc với Hạt kiểm lâm huyện Kỳ Sơn

 

Upload 

Chuyên gia Sawas BERDOS làm việc với nhóm FCIM bản Na Lượng 1

 

Upload 

Chuyên gia Sawas BERDOS làm việc với Ban FCIM xã Hữu Kiệm

 

 Upload

Đoàn công tác làm việc với UBND huyện Tương Dương, Mạng lưới FCIM Tương Dương

 

Upload 

Đoàn công tác làm việc với Ban FCIM xã Tam Thái và nhóm FCIM bản Cây Me

 

Upload 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm CEBR

 

Upload

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Rừng săng lẻ, Tam Đình, Tương Dương

 

Tin bài, ảnh: CBHT, CGTT, VP Vinh

 

 
Dự án EU khác:
DIỄN ĐÀN LÂM NGHIỆP 2024 (5/5/2024)
DIỄN ĐÀN LÂM NGHIỆP GIÁM SÁT ĐỘC LẬP THAY ĐỔI RỪNG (FCIM) PHỤC VỤ CHƯƠNG TRÌNH REDD+ KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ (28/4/2024)
CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG LẦN THỨ 3 XÃ NA NGOI, LAN TỎA Ý THỨC BẢO VỆ RỪNG ĐẾN THẾ HỆ TRẺ, CHỦ NHÂN CỦA TƯƠNG LAI (31/3/2024)
CUỘC HỌP HÀNG QUÝ TẠI HUYỆN KỲ SƠN THẢO LUẬN SÔI NỔI, ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP CHO VIỆC CÔNG NHẬN MẠNG LƯỚI FCIM (18/2/2024)
CUỘC HỌP HÀNG QUÝ VỀ GIÁM SÁT ĐỘC LẬP DIỄN BIẾN RỪNG CỦA MẠNG LƯỚI FCIM HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG (LẦN THỨ CHÍN) (28/1/2024)
CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG “CỘNG ĐỒNG GIÁM SÁT SỰ THAY ĐỔI RỪNG ỨNG DỤNG TERRA-I” TẠI XÃ TAM QUANG (14/1/2024)
CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG TẠI XÃ HỮU KIỆM (31/12/2023)
CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG TẠI XÃ TÂY SƠN (26/11/2023)
CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG Ở XÃ NA NGOI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TERRA-I (28/10/2023)
CHUYÊN GIA GIÁM SÁT ĐỊNH HƯỚNG KẾT QUẢ (ROM) ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN CSO-LA/2019/411-843 Ở HIỆN TRƯỜNG NGHỆ AN (30/09/2023)
LAN TỎA PHONG TRÀO BẢO VỆ RỪNG TỪ MỘT DỰ ÁN Ý NGHĨA (16/09/2023)
HỘI THẢO THƯỜNG NIÊN VỀ GIÁM SÁT DIỄN BIẾN RỪNG PHỤC VỤ CHƯƠNG TRÌNH REDD+ CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI (CSOs) VÀ CỘNG ĐỒNG (CBOs) (31/08/2023)
TUYỂN 01 ĐIỀU PHỐI HỘI THẢO THƯỜNG NIÊN VỀ GIÁM SÁT DIỄN BIẾN RỪNG PHỤC VỤ CHƯƠNG TRÌNH REDD+ CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI (CSOs) VÀ CỘNG ĐỒNG (CBOs) (12/8/2023)
TRẢ NỢ RỪNG XANH (27/8/2023)
CUỘC HỌP HÀNG QUÝ TẠI HUYỆN KỲ SƠN THẢO LUẬN SÔI NỔI, ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP CHO VIỆC CÔNG NHẬN MẠNG LƯỚI FCIM (27/8/2023)

TRUNG TÂM MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI NGUYÊN SINH HỌC
Địa chỉ: 3/35 đường Tuệ Tĩnh, Phường Hà Huy Tập, TP Vinh
Văn phòng dự án EU: Phòng 202, Tòa nhà A4 Handico 30, Ngã tư Phạm Đình Toái – Đại lộ Lê Nin, TP Vinh
SĐT: 02383 598458 (0918618358/ 0917113270/ 0961094699)
Email: cebr.vn35@gmail.com - Website: http://cebr.org.vn

Tin tức
 • TRUNG TÂM MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI NGUYÊN SINH HỌC CÙNG C ...
 • NÂNG CAO NĂNG LỰC GIÁM SÁT THỰC THI PHÁP LUẬT VỀ M ...
 • KIẾN NGHỊ CHO COP 26 VỀ LỒNG GHÉP GIỚI VÀ NÂNG CAO ...
 • XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI ĐỘC LẬP GIÁM SÁT DIỄN BIẾN RỪNG ...
 • TIỀM NĂNG DU LỊCH SINH THÁI CỘNG ĐỒNG KẾT HỢP VỚI ...
 • TRUNG TÂM MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI NGUYÊN SINH HỌC TRIỂN ...
 • HỘI THẢO KHOA HỌC “ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÁC MÔ HÌNH T ...
 • Hội thảo tập huấn tại Nghệ An Khu vực Bắc Trung Bộ ...
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0918618358